Tìm hiểu về cơ chế sát khuẩn, nấm mốc và phòng bệnh do virus của Nano Bạc

Nano bạc ( Nano Silver ) là gì ?

Nano Silver (nano bạc) là một dạng hạt tồn tại của kim loại bạc, gồm các hạt bạc có kích thước nano khoảng từ 1-100 nanomet (kích thước này mắt thường không nhìn thấy được).

Màu sắc nano bạc từ vàng nhạt đến đỏ sẫm, tùy vào nồng độ của dung dịch

Phương pháp sản xuất nano bạc :

  • Phương pháp vật lý : bay hơi ngưng tụ hay cắt laser …
  • Phương pháp hóa học : Sử dụng các phản ứng hóa học để tạo ra các hạt bạc ..
  • Phương pháp Plasma
  • Phương pháp tổng hợp sinh học : Sử dụng vi sinh vật hay sử dụng chiết xuất từ dịch chiết thực vật

Cơ chế hoạt động của Nano bạc :

Bạc hay chính xác hơn là ion bạc (Ag+), có tác dụng diệt khuẩn theo cả hai cách: ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn thông qua sự cản trở các kênh dinh dưỡng ở màng tế bào và tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá hỏng màng tế bào của chúng.
Ion bạc (Ag+) có lực hút rất mạnh đối với các nhóm chức mang điện tích âm trong cấu tạo sinh học phân tử của tế bào vi khuẩn, như nhóm –SH, -COOH,… Nhờ đó nó có thể phá vỡ liên kết và làm thay đổi cấu trúc của tế bào vi khuẩn, ngăn cản quá trình trao đổi chất với môi trường sinh trưởng. Với các sinh vật đơn bào như vi khuẩn, vi rút, tính sát khuẩn của bạc xảy ra gần như ngay lập tức.
( Các hạt nano bạc liên kết với các bề mặt glycoprotein lớp vỏ vi-rút ngăn vi-rút tiếp xúc với tế bào vật chủ do đó vi-rút không thể nhân bản. Ion bạc tương tác với protein và axit nucleic phá huỷ bộ mã gen vi rút.)
Công dụng chung của nano bạc : Kháng nấm, kháng vi khuẩn, kháng virus …

ỨNG DỤNG NANO BẠC:
+ Con người :
– Bảo vệ cơ thể khỏi các nguyên nhân gây bệnh từ nấm, vi rút, vi khuẩn …
– Sử dụng cho các vật dụng bàn, ghế, bát đũa, chăn gối …
– Rửa rau quả trước khi sử dụng
– Bảo quản hoa quả tươi lâu hơn

– Kết hợp được với cồn có tác dụng nhanh chóng và bền lâu

+ Nông nghiệp, thủy sản :
– Đối với chăn nuôi: Bổ sung trong thức ăn, nước uống của vật nuôi. Nano bạc cũng được sử dụng như một loại thuốc sát khuẩn chuồng trại, khử mùi hôi chuồng trại, tiêu diệt mầm bệnh, các loại vi khuẩn, virus có hại cho vật nuôi, cực kỳ hiệu quả trong việc phòng dịch và dập dịch, và hoàn toàn không độc hại cho người và vật nuôi.
– Đối với trồng trọt: Giúp phòng trừ và tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn, nấm bệnh gây hại cây trồng, giảm hoặc không cần dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng phát triển, nâng cao năng xuất chất lượng nông sản, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Nano bạc có thể sử dụng cho tất cả các loại cây trồng, hoa màu, hạt giống …
– Đối với thủy sản: Nano bạc khi phân tán trong môi trường ao nuôi chúng sẽ phòng và diệt nguồn bệnh trong ao nuôi, khử mùi hôi tanh của nước…

+ Công nghiệp :

— Ứng dụng cho các sản phẩm chống nấm mốc. vi khuẩn cho các sản phẩm từ đồ da, mây tre đan hay thủ công mỹ nghệ , chống mốc gỗ cho nhà yến ….

SỬ DỤNG :
– Nước súc miệng 1:20
– Ngâm rau của quả 1:200 (ngâm trên 1 tiếng), 1:20 (ngâm 15 phút), 1:10 (ngâm 5 phút)
– Sản xuất dung dịch bảo quản hoa quả
– Dung dịch vệ sinh, dung dịch lau sàn,
– Bổ sung trong thức ăn phòng bệnh gia súc gia cầm,
– Vệ sinh chuồng trại hang ngày 1:200,
– Dung dịch pha loãng 1:100 (5ppm) ức chế và giảm mật độ hầu hết vi tảo, vi khuẩn như ecoli, samonella, 1:20 (25ppm) hiệu quả diệt trong vòng 5 phút, 1:10 (50ppm) hiệu quả diệt trong vòng 3 phút. Nano GTS bám bề mặt và có tác dụng lâu dài.
Lưu ý
Bảo quản tránh ánh sáng và không sử dụng cùng nước muối.

GIỚI THIỆU VỀ : Nano bạc GTS 

                   

Nano bạc GTS – Được sản xuất theo phương pháp tổng hợp sinh học từ dịch chiết thực vật , đây là phương pháp được đánh giá có ưu điểm vượt trội bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các đơn vị chỉ thực hiện được trong phòng thí nghiệm với số lượng nhỏ, tính bền khi đưa ra môi trường tự nhiên chưa cao .

Đặc điểm nổi trội của dung dịch Nano bạc GTS : Các hạt bạc có kích cỡ đồng đều nhau, bền với môi trường tự nhiên, đặc biệt không chứa các chất như Bo, Nitrat …

Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất dung dịch Nano Bạc GTS, bằng nhiều năm nghiên cứu, có thể cung cấp cho đối tác dung dịch nano bạc sạch với số lượng lớn, kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Một số sản phẩm có ứng dụng từ nano bạc do GTS Quốc tế sản xuất:

Xem chi tiết : DANH MỤC SẢN PHẨM

Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá !

Hotline : 070.5050.222   –   0394.78.1168

Mã vạch sản phẩm :

NF-B5 : 8938528745122

NC-B5 : 8938528745009

Từ khóa : sản xuất nano bạc, nano bạc an toàn, nano bạc sát khuẩn, phòng bệnh do vi rút ,

nước sát khuẩn nano bạc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo

0394781168